Raybet Ads

T1 trước thềm mùa giải 2024, Golden Road đang chờ đón Quỷ Vương ?

3 3

Mùa chuyển nhượng qua đi, Superteam mạnh mẽ tới đâu cũng không thể sánh bằng một tập thể giữ lại nguyên cả năm vị trí. Đội hình có nhiều siêu sao hợp thành cũng không có sức đe dọa bằng những cái tên đã đạt được độ ăn ý toàn diện theo thời gian.

T1 năm 2024 chắc chắn là một trường hợp như thế, giữ nguyên cả năm thành viên trong đội sau một mùa vô địch, lại được chắp cánh bởi những nhân sự chất lượng mới trong ban huấn luyện. Ai có thể tranh giành với họ trên đường đua LCK 2024 sắp tới đây? Vừa mạnh vừa gắn kết, các đối thủ xung quanh lại gặp nhiều vướng mắc và biến động về nhân sự sau phiên chợ đông, T1 có thể tự tin nói rằng 2024 là năm của chúng ta.

Phiên chợ đông dần đi tới hồi kết và đội hình các đội LCK cũng dần dần lộ diện, là khi chúng ta lờ mờ nhìn thấy ngai vàng như sắp sẵn cho một người ngồi. Như đặt sẵn đợi T1 đến bởi họ nếu vẫn giữ được tương đối phong độ mùa chung kết thế giới vừa qua, thì chẳng có điều gì là có thể ngăn cản họ nữa.

Ngay lúc này khi LCK mùa xuân tới mỗi lúc một gần, hãy cùng với RAYBET đánh giá sức mạnh của T1 trong năm 2024 sắp tới. Tại sao chúng ta nói rằng họ đang trở thành một thế lực khó lật đổ trên sân chơi quốc nội. Tại sao nói T1 đang đứng trước cơ hội chiếm lĩnh ngôi Vương LCK ở mùa xuân 2024. Trươc khi bắt đầu bài phân tích các bạn hãy nhanh tay đăng ký tài khoản tại Apps RAYBET nhé.

Sự bổ sung và ổn định nhân sự

2 2

T1 nổ phát súng chuyển nhượng bằng bản hợp đồng bất ngờ ở vị trí huấn luyện viên trưởng, Kkoma thông báo sẽ có màn tái hợp với đội tuyển triệu fan, ở mái nhà xưa. Mất 12 tiếng để biến tin đồn thành sự thật, T1 con ngập trong hạnh phúc bởi huấn luyện viên Kkoma không chỉ là người thầy có nhiều kỷ niệm đẹp với đội trong quá khứ mà anh còn là người dẫn dắt các thành viên T1 ở đội tuyển quốc gia Hàn Quốc Tham gia Á vận hội Hàng Châu. Thông tin Kkoma tái hợp T1 sẽ càng là cơ sở để đội giữ nguyên đội hình thi đấu.

Tuy những tin đồn cho biết T1 cũng không dễ dàng gì mới có thể giữ lại được cả năm thành viên sau mùa chuyển nhượng đầy hỗn loạn của LPL và LCK. Ngoài Faker và Oner vẫn còn thời hại hợp đồng hầu như bất di bất dịch khỏi vị trí thi đấu, ba cái tên gồm Gumayusi, Keria và Zeus là nỗi lo xuyên vài ngày sau chung kết thế giới.

Chắc hẳn những siêu tổ chức trên toàn địa cầu cũng đều đang khao khát sở hữu những tuyển thủ giỏi của đội tuyển vừa vô địch thế giới. Thêm nữa giá trị của player được tăng thêm sau danh hiệu cũng đặt ra cho tổ chức Liên minh huyền thoại vĩ đại nhất địa cầu những vấn đề khó khăn trong hợp đồng lương thưởng. Nhất là trong thời điểm LCK bị siết chặt bởi luật cân bằng tài chính.

Thế nhưng T1 cũng chỉ mất ít lâu để con dân T1 con được chìm đắm trong những màn “hé không hề lộ” của bộ ba sinh năm 2002 Gumayusi, Keria và Oner. Kẻ tung người hứng, hầu như khiến cho người hâm mộ đội tuyển T1 đều đã chắc chắn việc giữ nguyên đội hình từ trước ngày công bố. Dường như chính đội nhà cũng vỡ kế hoạch ngay trong đêm sau pha tung hứng của Guma và Oner. Chiến đội vô địch đã dựng dậy bất ngờ khiến con dân được một đêm đầy lo lắng, 2:10 sáng theo giờ Hàn là thời điểm mà rạp xếc T1 đặt cho video sắp chiếu của đội.

Lòng fan như lửa đốt, lại còn bị tư bản trêu đùa với hai phút đếm ngược và một video toàn những chiếc bóng dài vỏn vẹn 30 giây. Tuy nhiên cũng từ video đầy những chiếc bóng đó, con dân tinh mắt đã soi được thông qua chiều cao và sáu cái bóng khác nhau, không ai khác ngoài năm thành viên của T1 và thầy Tom yêu dấu của họ. Và cũng chỉ ít lâu sau vào đúng khung giờ hành chính, T1 thông báo giữ chân ba hảo thủ. Trấn giữ đường dưới và đường trên , đồng thời tái ký với bộ khung huấn luyện cũ trong năm 2024.

Vậy là sau mùa chuyển nhượng LCK dù với muôn vàn sóng gió, thì T1 vẫn giữ được đủ những viên ngọc sáng. Thậm chí còn bổ sung vào chiến đội của mình một Huấn luyện viên vĩ đại nhất lịch sử. Năm thành viên T1 đã thi đấu cùng nhau liên tục trong 2 năm 2022 và 2023, bốn trong số họ đã cùng nhau thi đấu từ năm 2021. Sự thân thiết của họ từ trong game đến ngoài đời vốn là điều không còn phải bàn cãi. Gắn kết về mọi mặt là cơ sở để họ đi đến thành công tại Chung kết thế giới vừa qua cũng là nền tảng để thế giới nhận định rằng họ là chiến đội đáng gờm nhất trong năm 2024.

Sắp tới T1 là một chỉnh thể dần đạt được sự dung hòa về nhiều yếu tố, các tuyển thủ trẻ dung hoà vào độ chín của Faker, người đạt tới độ hoàn thiện về tư duy chiến thuật và kỹ năng, là bộ não quan trọng, luôn nâng đỡ điều hành, hỗ trợ toàn đội. Mỗi tuyển thủ trong đội hình vốn đã là một siêu sao với bể tướng rộng, lối chơi phong phú. Việc định hình lối chơi hầu như là không gặp quá nhiều khó khăn, những thay đổi được hè lộ về đội hình mang đến lối chơi nhanh giống như mùa 8 mùa 9 thực tế cũng không phải là sở đoản của đội tuyển. Thậm chí còn là lợi thế để cho T1 thực hiện độ rộng bể tướng, chiều sâu chiến thuật được hình thành từ năm người đã thân thiết với nhau. Bên cạnh tuyển thủ, Ban huấn luyện cũng là một sự bổ sung khiến cho T1 không khác gì hổ mọc thêm cánh. Việc giữ lại được Tom, huấn luyện viên đã làm rất tốt vấn đề ban pick sau khi Bengi rời đi, lại có thêm sự hỗ trợ về mặt tinh thần từ Kkoma trở lại. Chắc chắn rằng T1 sẽ dễ dàng đạt được sự ổn định trong xuyên suốt các giải đấu về sau.

Các đối thủ đã không còn đáng gờm

T1 trước thềm mùa giải 2024, Golden Road đang chờ đón Quỷ Vương ?

Nhìn vào tình hình chung LCK hiện tại, đối thủ làm khó được T1 thực tế không thực sự đáng sợ. GenG Esport, đội tuyển 363 ngày nghiên cứu T1 đã đưa bộ ba Make play thương hiệu Doran, Delight và Peanut sang Hanwha Life Esport, đổi về Kiin, Canyon và Lehends, hình thành một chỉnh thể không thể ngay lập tức đạt được sự ăn ý.

HLE có được DNA mà GenG để lại, nhưng họ vẫn ẩn chứa nhiều biến số và khó đạt được tiếng nói chung ngay trong giai đoạn mùa xuân.

Một số chiến đội khác như là KT, DK cũng chỉ pha trộn siêu sao và tài năng trẻ, không quá mức đáng sợ trong mùa xuân trước mắt. Và khi GenG 2023 đã không còn, há cớ gì T1 phải bước tới LCK 2024 với tâm thế e dè và lo lắng rõ ràng phòng độ thì không thể nói trước, nhưng chỉ xét sự gắn kết thì đã hơn phần còn lại của LCK.

Hiện thời các đội nhóm dưới đa số dùng tài năng trẻ, trong khi các đội nhóm trên đều nhận những biến động không nhỏ vì đội hình. Qua đó ảnh hưởng tương đối về xây dựng và định hình chiến thuật mới, tìm ra mỗi cái tên đủ sức tranh hùng với T1. Nếu họ cứ duy trì được khoảng 80 phần năng lực chung kết thế giới có lẽ là khó hơn lên trời để có thể đánh bại họ.

Các nguồn động lực lớn lao

T1 trước thềm mùa giải 2024, Golden Road đang chờ đón Quỷ Vương ?

T1 không phải không có những vấn đề. Nếu một chiến đội không có những khuyết điểm họ đã bất bại suốt năm 2023 vừa qua, việc bền bỉ bước đi cùng nhau sẽ giúp họ khắc phục dần dần những khuyết điểm. Chức vô địch thế giới 2024 càng là động lực lớn để họ tiếp tục chinh phạt địa cầu, chạm đến những danh vọng mới khắp thế giới này.

Những chiến đội mạnh của LPL cũng nhận những xáo trộn tương đối. Tính đến MSI 2024 hầu như chỉ có T1 có đủ sự tự tin rằng mình là chiến binh đáng sợ nhất thế giới. Muốn hạ gục T1 phải đạt đủ các tiêu chí gắn kết về chiến thuật, xuất sắc trong kỹ năng, có được sự ủng hộ của Meta và phong độ trong các giải đấu lớn. Tuy nhiên rất khó để họ vượt trội hơn T1 ở mọi yếu tố kể trên vì một tập thể đủ sức hại được nhà vô địch thế giới 2024 có lẽ chỉ có GenG Esport 2023 với Doran, Peanut, Chovy, Delight và Peyz. Thế nhưng 5 người họ lúc này đã không còn đi cùng nhau nữa, thế giới chắc chắn muốn săn lùng một cuốn sổ tay để hạ T1 của Score, chiến lược gia của GenG trong mùa giả 2023. Thế nhưng cuốn sổ đó dường như đã bị tiêu hủy sau khi GenG thất bại trước Billy Billy Gaming mất rồi. Đánh bại được T1 giờ đây thật sự là một sứ mệnh quá mức khó khăn.

T1 đã dần khắc phục được những nhược điểm trong suốt chung kết thế giới 2023, họ ban pick tốt hơn, chuẩn bị chiến thuật và dám thử ngiệm chiến thuật của mình. Sự thật thì họ đã thành công ngoài mong đợi qua chức vô địch, mỗi tuyển thủ của họ đều đã trưởng thành hơn thấy rõ. Zeus thì thi đấu bình tĩnh, bớt kiêu ngạo hơn. Oner tỉ mỉ và thận trọng hơn, phối hợp với Faker nuột nà và hợp lý. Gumayusi đạt độ ổn định hơn và Keria cũng không mất tinh thần khi bước vào những trận đấu lớn.

Thời gian đã tôi luyện từng tuyểnn thủ của T1 thành phiên bản hoàn hảo hơn, việc tiếp tục được thi đấu cạnh nhau càng là một mối nguy hiểm của Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Với nguy cơ thống trị năm 2024 bằng sự ăn ý, bằng sự phối hợp hiểu nhau và bằng cả tinh thần được nâng cao sau chiến thắng. Bên cạnh họ lúc này còn có sự đồng hành của Kkoma, người đã gắn với nhiều ký ức hạnh phúc của SKT T1 trong quá khứ. Là người đã dìu dắt và nâng tầm Faker trong suốt buổi đầu hoàng kim của đội tuyển. Và họ hiểu rằng không thể tạm bợ đặt Tom mãi vào vị trí HLV trưởng, nơi cần sự dung hòa giữa tâm lý và chuyên môn. Vì vậy mang Kkoma về là lựa chọn thích hợp để đội tuyển đi vững vàng từng bước cùng nhau trên đường dài.

Các chiến đội nguy hiểm trên thế giới đều đã gặp sáo trộn, khi họ nỗ lực khắc phục đội hình thì T1 vẫn tiếp tục bước đi và khắc phục những khuyết điểm vốn có. Việc đuổi kịp và tiến xa hơn T1 rõ ràng là khó khăn cho tất cả bởi họ trong năm thứ ba cùng nhau thi đấu chắc chắn, đã được tôi luyện mọi mặt đến gần như hoàn hảo như những móc nối không thể tách rời.

Sự thận trọng

T1 trước thềm mùa giải 2024, Golden Road đang chờ đón Quỷ Vương ?

Như Gumayusi cũng nói đặt mục tiêu là Golden Road là quá mơ hồ, trước mắt hãy chỉ nên nhìn vào giải quốc nội mùa xuân. Bắt đầu với chức vô địch LCK trước đã. Ở thời điểm có được chức vô địch chúng ta sẽ mơ tiếp về tương lai. Mà nhìn vào LCK lúc này khi mỗi đội tuyển là mỗi sự thay đổi về nhân sự, người hâm mộ T1 hoàn toàn được quyền tự tin trước màn trình diễn sắp tới của đội nhà. Chức vô địch LCK là mục tiêu đầu tiên chờ T1 chinh phục. T1 thực sự là một chiến đội mạnh mẽ và khó có thể cản phá trong năm 2024, chướng ngại của họ thì không quá nhiều mà bản thân họ còn rất nhiều thời gian để cải thiện.

Mơ dần tới một Grand Slam có lẽ là điều mà người hâm mộ đang dần hình dung trong tâm trí. Tuy nhiên như đã nói, thế giới LMHT vốn luôn rất khó đoán và không thể lường trước điều gì, việc T1 bị hạ gục cũng không phải chưa từng xảy ra. Vậy bạn nghĩ ai có thể là người sẽ hạ bệ được T1 trong năm 2024, sắp tới một chiến đội mạnh mẽ thế nào mới có thể cản bước đội tuyển triệu fan?

Các bạn hãy đăng ký ngay tài khoản tại Apps RAYBET để dự đoán những trận đấu siêu hấp dẫn của T1 cũng như LCK mùa xuân 2024 nhé. Ngoài ra RAYBET còn sở hữu cực kỳ nhiều các kèo đấu Esports khác với đầy đủ tựa game nuh7 LMHT, Dota2, CSGO… Đăng ký ngay  tài khoản để đồng hành cùng RAYBET các bạn nhé