Raybet Ads

T1 REKKLES: Bản hợp đồng truyền thông của nhà vua T1?

1 14

Trường hợp ngoại binh ở LCK là rất hiếm

lck 2024 thumb

Tuyển thủ Hàn Quốc sang các khu vực nhỏ hơn như LCS, LEC thậm chí chắc chắn không phải là điều lạ lẫm trong giới Liên Minh Huyền Thoại vài năm gần đây. Nhưng việc có tuyển thủ Châu Âu hay Bắc Mỹ đến xứ sở kim chi thi đấu dù chỉ là giải hạng hai chính là cơn gió lạ. Ấy thế mà 2024 LCK challenger sẽ đón chào một tân binh có 1 không 2 trong lịch sử giải đấu, một món quà mà tổ chức vô địch thế giới đưa đến với giải Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc. Đó là xạ thủ huyền thoại Châu Âu Rekkles.

Tin tức về thỏa thuận giữa T1 và Rekkles đã có ngay từ khi phiên chợ đông vừa mới bắt đầu, nhận không ít sự quan tâm chú ý của người hâm mộ khắp năm châu bốn biển. Việc một AD có tên tuổi ở châu Âu đáp tới Hàn Quốc thi đấu ở giải dưới rõ ràng là điều xưa nay chưa từng có, cũng rất khó để tin và chấp nhận.

Một số cũng đã cho rằng tin đồn thỏa thuận miệng chỉ là động thái làm nóng truyền thông cho mùa Off Season tẻ nhạt, nhưng quân tử nhất ngôn, chỉ ngay sau khi trở về từ chuyến du đấu châu Âu, nhà vua của thế giới đã biến tin tức đó thành hiện thực, T1 chào đón huyền thoại Rekkles. Hãy cùng RAYBET bàn về thương vụ T1 – Rekkles để lý giải tại sao T1 phải cất công đem về một hỗ trợ ngoại binh đã không còn nhiều tiềm năng. Tại sao họ lựa chọn một tuyển thủ vốn rất nhiều thị phi cho đội hình vốn mang tính chất nuôi tài năng trẻ. Liệu đây là ý đồ truyền thông của nhà T1 hay nhà vua thế giới muốn tung chiếc nón vàng cứu vớt đoạn cuối sự nghiệp của ADC huyền thoại. Trước khi bước vào bài phân tích các bạn hãy đăng ký ngay cho mình tài khoản tại Apps RAYBET nhé, còn bây giờ chúng ta bắt đầu thôi.

Rekkles luôn là tượng đài của Fnatic

fnatic cho rekkles ngoi du bi vi doi tu xa thu xuong choi ho tro 274527

Trước khi có T1 Rekkles, phần đông những người theo dõi Liên Minh Huyền Thoại lâu năm đã gắn hình ảnh Rekkles với Fnatic, hay nói một cách đơn giản anh chính là huyền thoại, linh hồn của đội tuyển Châu Âu. Thế nhưng 2023 mái nhà ấm êm Fnatic thậm chí cũng không còn yên bình với huyền thoại xạ thủ khi anh lựa chọn trở về.

Giai đoạn Hoàng Kim đã qua từ lâu, lại thêm Tháng ngày ba chìm bảy nổi ở giải hạng dưới khiến Rekkles không còn đáp ứng được gánh nặng Carry trong đội hình. Sự thật là mùa đông đến mùa xuân, tổ chức áo cam đã thật lận đận, trồi sục ở khoảng đáy bằng xếp hạng. Nếu không có màn tỏa sáng rực rỡ vào mùa hè của những tài năng mới như Oscarininm, đặc biệt là Noah thay thế Rekkles trong vai trò xạ thủ thì có lẽ Fnatic có nằm mơ cũng không dám nghĩ đến tấm vé đi Chung Kết Thế Giới với thứ hạng trước đó.

Màn trình diễn đủ thuyết phục của Noah tại LEC mùa hè và gần nhất là chung kết thế giới 2023 cũng thay thế tuyên ngôn mà Fnatic dành cho Rekkles, rằng anh chắc chắn sẽ không nằm trong kế hoạch của đội trong năm 2024. Giống với Teddy của LCK, Rekkles có thể xem như một điển hình của mẫu xã thủ theo thiên hướng truyền thống, ít thay đổi lối chơi sau nhiều năm xuất hiện trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại, do đó chẳng nhiều đội muốn chiêu mộ anh.

Giai đoạn thăng trầm của chàng xạ thủ tài năng

1 1637034728 45

Bản hợp đồng xả thủ đã cũ kỹ, hết thời, thậm chí còn bị cả các đội hạng hai Châu Âu ruồng bỏ, thế nhưng việc được T1, tổ chức vừa vô địch thế giới chiêu mộ dù chỉ là cho đội hình Challenger đã cho thấy Rekkles vẫn còn giá trị trong phiền chợ đông trước thèm mùa giải 2024. Là huyền thoại Châu Âu đầu tiên thi đấu cho giải hạng dưới Hàn Quốc, lại được nhà vua của thế giới gọi mời cho vị trí quan trọng như hỗ trợ. Chắc chắn đây là một vinh dự mà Rekkles có thể cảm thấy tự hào trong tháng năm cuối cùng của sự nghiệp, với việc được thi đấu cho đội trẻ của đội tuyển vĩ đại nhất thế giới vào năm 2024.

Chắc chắn huyền thoại phương tây aka Á Quân thế giới có thể mỉm cười mãn nguyện mà tuyên bố với những kẻ cười nhạo rằng anh không hết thời, rằng 28 mới là đỉnh cao của đời người. Hàn Quốc nổi tiếng với sâm, sâm đỏ sâm tiên… T1 2024 có thể cũng sở hữu sản vật truyền thống này của quê hương, đó là “sâm lai” được lai tạo từ thương vụ khó hiểu mà họ mang về đó là Rekkles có thực sự hợp lý không khi trao những cơ hội thi đấu ở vị trí hỗ trợ của đội Challenger cho Rekkles, cái tên mà RAYBET từng ví như ác quỷ đội lốt thiên thần, như ông trùm thị phi của giới Liên Minh Huyền Thoại Châu Âu xưa nay chúng ta đã vừa nói qua.

Rekkles cống hiến hơn nửa phần sự nghiệp cho Fnatic, đội tuyển giàu truyền thống nhất nhì của LEC, hình tượng của anh từng được gắn chặt với chiến đội áo cam, cũng từng trở thành huyền thoại nhờ vào sự nâng đỡ của tổ chức. Thế nhưng Rekkles có thật sự xứng đáng với những đãi ngộ mà Fnatic đã dành cho anh ngay từ khi chưa thi đấu hay không? Có lẽ là không ! Trong 9 năm sự nghiệp là 4 lần Rekkles rời fantic vì nhiều lý do khác nhau, mỗi lần rời đi cũng là mỗi bận anh trở về khi không dành được những thành công ở màu áo mới. Thậm chí các bến đỗ mà Rekkles lựa chọn sau khi rời Fnatic còn là những chiến đội cạnh tranh trực tiếp vị thế với đội tuyển mà anh từng phụng sự, chẳng hạn như Alliance và gần đây là G2 Esport.

Nhiều thị phi, drama không đáng có của Rekkles

Ra đi trở về rồi lại ra đi, đã có thời điểm Rekkles lưu lạc đến giải hạng giữa châu Âu, vậy mà 2023 Fnatic vẫn dang rộng vòng tay đón anh trở về. Fnatic luôn muốn là một cố hương để Rekkles trở về nhưng xạ thủ nhiều tham vọng này có lẽ chỉ xem chiến đội bao bọc
mình giống như một nơi chốn tạm bợ, là lựa chọn tốt nhất trong các lựa chọn và sẽ rời đi khi tìm thấy những cơ hội sáng hơn. Rekklss đối với Fnatic đã như vậy, người ta đương nhiên không dám chờ mong anh có thể toàn tâm toàn ý dốc lòng cho đội tuyển khác, cụ thể là T1 Esport Academy 2024.

Thế nhưng mặt khác, thị phi cũng song hành với sự nổi tiếng của mỗi tuyển thủ. Với cá nhân Rekkles, dù nhiều người không mấy vừa mắt anh nhưng người ủng hộ anh cũng tăng dần theo chiều dài sự nghiệp. 10 năm thi đấu với sự quan tâm chú ý từ lượng lớn Fan và Antifan, thực tế hình ảnh và độ phụ sóng của Rekkles tại LEC là khó ai sánh bằng, không còn thời nhưng tiếng tăm vẫn còn mãi. Chỉ cần Rekkles còn thi đấu, người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Châu Âu vẫn sẽ chú ý đến anh, chú ý đến đội tuyển mà anh thi đấu.

T1 muốn thâu tóm thị trường Châu Âu

t1 red bull 1

Tổ chức mạnh về tài chính như T1 chắc chắn không bao giờ làm việc theo cảm tính, họ cũng không thừa tiền để cứu rỗi một Rekkles xa lạ, không một chút liên quan nào về mặt tình cảm, một khi đã đưa ra quyết định liên quan đến nhân sự hẳn là họ có những toan tính cụ thể phía sau. Hiện tại T1 ở Hàn Quốc vẫn đang có chỗ đứng vững vàng sau chức vô địch thế giới vừa dành được. Tuy nhiên ít ngày vừa qua những vấn đề chính trị khiến Trung Quốc đang có những động thái không tích cực lắm với Liên Minh Huyền Thoại sứ sở kim chi.

Việc LPL bị nhắc nhở do phát sóng hình ảnh NewJeans cũng đã phần nào cho thấy xứ sở tỷ dân sẽ là thị trường mà T1 khó có thể khai thác về mặt truyền thông trong tương lai gần, Bắc Mỹ đã giảm đi nhiều nhà đầu tư, độ phủ của Liên Minh Huyền Thoại tại khu vực cũng đang có chiều hướng đi xuống, vì vậy T1 muốn hướngng tới người hâm mộ Châu Âu nhiều hơn muốn đẩy mạnh truyền thông cho tổ chức tại khu vực này.

Trong thời gian vừa qua mối liên hệ của T1 với khu vực Châu Âu đã được họ nỗ lực thắt chặt thông qua nhiều động thái. Cụ thể bên cạnh động thái trao cơ hội cho huyền thoại LEC thi đấu tại Hàn Quốc, rõ ràng T1 cũng có thêm những cố gắng thu hút thêm sự quan tâm của giới mô điệu phương tây trong một lịch trình dày đặt, lại rất gần với ngày tổ chức LCK nhà vô địch thế giới vẫn đưa toàn bộ đội hình đến đấu trường LEC tham dự sự kiện giao hữu mang tên Red Bull League chắc chắn không phải để giải trí và giúp tuyển thủ nghỉ ngơi sau những ngày thi đấu Chung Kết Thế Giới căng thẳng.

Để các tuyển thủ T1 tham dự giải đấu suốt 8 tiếng liên tục với năm trận đấu bùng nổ, chắc chắn phía lãnh đạo cũng mong muốn tạo ra một bầu không khí cuồng nhiệt, những phản ứng tích cực từ phía người hâm mộ Châu Âu, qua đó hút thêm một lượng lớn fan mới từ khu vực này. Ai mà không thích cảm giác được tận mắt chứng kiến nhà vô địch thế giới giao lưu với các tuyển thủ khu vực bằng những vị tướng đậm chất giải trí, ai mà không vui khi thấy lá cờ đầu khu vực G2 Esport đại thắng nhà vua của Liên Minh Huyền Thoại, sau đó gáy vang trời trên mọi diễn đàn.

Hy sinh thời gian nghỉ ngơi cuối mùa chắc chắn là bởi T1 muốn tập trung nhiều hơn vào thị trường Châu Âu. Đây là khu vực có nhiều tiềm năng, là nơi mà Liên Minh Huyền Thoại cùng những bộ môn Esport nổi bật khác vẫn đang không ngừng phát triển theo chiều hướng tích cực. Giải đấu Red Bull giữa T1 và các đội LEC vẫn được duy trì tại Off season 2024, lại thêm nửa đầu năm 2024 T1 có dự định cho những sự kiện ở tại Châu Âu càng cho thấy tổ chức vĩ đại muốn khai thác nhiều hơn vào mảnh đất màu mỡ này.

Rekkles đang đến lượng lớn Fan cho nhà vua T1

1 14

Thương vụ Rekkles song hành với mục tiêu hút fan Châu Âu của T1 cũng giúp họ tạo được ấn tượng với người hâm mộ lục địa già. Bởi vậy dù không phải quyết định nặng tính chuyên môn T1 vẫn bằng lòng làm bến đỗ tiếp theo mà có thể là cuối cùng của xạ thủ huyền thoại phương tây. Về tính chuyên môn đây có lẽ là vấn đề bị đặt nghi vấn lớn trong cộng đồng, bên cạnh tuổi tác và kỹ năng đã dần mai một, dường như Rekkles khó mà giúp được nhiều cho T1 trong giai đoạn phát triển đội hình trẻ của họ, kể cả là anh thi đấu ở vị trí xạ thủ hay hỗ trợ.

Thực tế tư duy kêu gọi gắn kết là những phẩm chất cần nhất nơi người chơi hỗ trợ, nhưng Rekkles trước đây vốn đã được biết đến là tuyển thủ rất khó dung hòa với những người đồng đội. Câu chuyện phức tạp của Rekkles và G2 Esport 2021 cũng đã được kể cho bạn nghe trong những câu chuyện trước đây, có thể được xem như một những chuyện cho thấy xã thủ sinh năm 1996 khó mà xứng đáng nhận được vị trí mới và khi giao tiếp của với đồng hương vẫn còn tồn động nhiều vấn đề, sao chúng ta có thể tin tưởng rằng anh sẽ trao đổi thông tin tốt khi có bất đồng ngôn ngữ.

Dẫu vậy nên nhớ rằng T1 vẫn còn cần thêm một tuyển thủ nữa để hoàn thiện đội hình 12 người cho cả Challenger và đội 1, việc Rekkles có được thi đấu chính thức hay không vẫn là điều không thể nói chắc. Có thể thấy ở giải dưới dù các đội cũng có nhu cầu tạo ra sự giao thoa về mặt chuyên môn chiến thuật, nhưng việc để ngoại binh thi đấu không có quá nhiều.

Tlong của Brion cũng không được trao cơ hội thi đấu lâu dài, càng không được đánh chính trong trong xuyên suốt mùa giải. Những nghi kỵ về ngoại binh khu vực vẫn còn đó, chắc chắn T1 cũng sẽ có những động thái điều chỉnh sao cho vẹn cả đôi đường. Còn xét về khía cảnh hình ảnh như đã nóim chính là mục đích của T1 trong thương vụ với huyền thoại xạ thủ Rekkles dù thời điểm hiện tại Rekkles gắn nhiều hơn với những drama ở đấu trường phương tây với những trồi sụt nửa sau sự nghiệp trời Âu.

Nhưng không thể phủ nhận rằng sức ảnh hưởng của anh là quá lớn với bề dày thành tích suốt 10 năm thi đấu, T1 muốn lấy sức ảnh hưởng lớn này để mang về sự quan tâmm chú ý của người hâm mộ Châu Âu với giải Challengers, LCK cũng muốn có thêm lượng fan đông đảo từ Châu Âu để khai thác tiềm năng khu vực trong những sự kiện sắp tới mà họ sẽ tham dự.

Còn bạn nghĩ sao về T1 Rekkles? Liệu xạ thủ 28 tuổi sẽ giúp được gì cho T1 khi thi đấu ở cương vị hỗ trợ của đội hình 2? liệu 28 tuổi có thật sự là đỉnh cao của đời người, liệu Rekkles có được những bước tiến mới như anh vẫn đang ấp ủ khi quyết định chuyển vị trí
thi đấu? Hãy cùng chờ xem những diễn biến tiếp theo của thương vụ này trong mùa giải mới nhé

Các bạn có thể tham gia dự đoán các kèo đấu của T1 và cả T1 challengers trong khuôn khổ các giải đấu LCK, LCK challeners hay rất nhiều các giải đấu khác như LPL, LEC, LCS, VCS… ngai tại RAYBET. Hãy đăng ký ngay cho mình 1 tài khoản tại Apps RAYBET để tha hồ nhận những khuyến mãi siêu hấp dẫn và dự đoán thể thao điện tử các bạn nhé. Đăng ký ngay để đồng hành cùng RAYBET ngay hôm nay.