Raybet Ads

T1 2-0 KDF: Chiến thắng mang đầy ý nghĩa tinh thần cho đoàn quân của Quỷ Vương Faker

GENEAmRasAAF nZ

Ngày thi đấu thứ 3 của LCK mùa xuân 2024 chứng kiến cuộc đụng độ duyên nợ giữa hai thầy trò đã từng có một khoảng thời gian kèm cặp và đồng hành cùng với nhau. Bình thường gọi nhau 2 tiếng anh em, 2 tiếng thầy trò, nhưng bước vào cuộc chiến sinh tử thì mạnh ai nấy lo, hồn ai nấy giữ. T1 sau trận mở màn đáng quên trước GenG đã bị động đến lòng tự tôn của một nhà vô địch thế giới và đang rất khát khao mang về cho mình điểm số đầu tiên.

Còn với KDF đây là trận đấu đầu tiên của họ trong mùa giải và chắc chắn một điều rằng là họ sẽ muốn thể hiện tốt nhất trong trận đấu này bởi đầu xuôi thì đuôi mới lọt. Gạt tình cảm thấy cháu qua một bên đi, cả 2 đều đã hửng hực khí thế để bước tới cuộc chiến tranh giành điểm số với đối phương và cuối cùng thì trứng vẫn không thể khôn hơn vịt, trò vẫn chưa thể thắng được thầy. Ngay bây giờ hãy cùng với RAYBET điểm lại những diễn biến trong trận đấu giữa T1 và KDF, cùng xem cái cách mà người thầy T1 đã dạy dỗ cho cậu học trò KDF ra sao nhé, và trước khi bước vào bài viết thì đừng quên đăng ký ngay tài khoản tại Apps RAYBET để bọn mình có thêm những động lực ra nhiều những content chất lượng hơn cho anh em nhá. Còn bây giờ thì bắt đầu thôi nào!

Ván 1

1 18

Thất bại trước đại kình địch GenG, T1 có vẻ như đã tìm thấy được một miếng mồi ngon để cho họ trút giận. Họ mang hết những sự bực tức của mình vào trong trận đấu này và dường như thì chẳng hề nể nang gì tới tình nghĩa thầy trò nữa. Ngay tại phút thứ 3 của ván đấu, Oner với quân bài Rell của mình đã có những bước di chuyển thật khôn khéo vào xâm lăng rừng địch, cướp thành công con bùa xanh đầu tiên. Đồng thời thuận thế tiến ra đường giữa gank và thành công lấy tốc biến của Bulldog một cách khá đơn giản. Lần thứ 2 đi gank của Oner ra đường giữa với một pha tốc biến xuyên tâm kích và chồng cc chuẩn chỉ và Faker đơn giản là lấy về cho mình chiến công đầu. 5 phút mất tốc biến là khoảng thời gian quá dài để Bulldog có thể chống đỡ và vượt qua tuổi thơ cơ cực.

Chỉ 1 phút sau lần nằm xuống đầu tiên đường giữa của KDF tiếp tục trở thành mục tiêu bị cặp đôi mid rừng T1 nhắm đến và lần này Faker là người tạo tiền đề với cú tốc biến lệnh sóng âm và dễ dàng đem về cho mình điểm hạ gục thứ 2 khi mà bộ đôi Varus lulu với sải tay dài có thể kiểm soát được thế lính và cùng với người đi rừng đem về con rồng đầu tiên trong trận đấu. Thế nhưng mà ở chiều hướng ngược lại, đường trên của T1 Zeus với kèo chọn sau khắc chế của mình có thể đàn áp được Aatrox trong tay Dudu, tạo tiền đề để Oner di chuyển lên cánh trên và mang về cho mình 3 con sâu hư không. Và với lợi thế đi đường từ hầu hết tất cả các vị trí T1 nhanh chóng vươn lên dẫn trước về tiền, những nỗ lực gỡ gạc ở cánh trên phía KDF đều thất bại hoàn toàn khi mà Zeus vẫn thể hiện được khả năng xử lý Yone cực kỳ khéo léo và bình tĩnh, vô hiệu hóa hoàn toàn tình huống băng trụ của đối phương.

Và khi KDF đã kéo nhân sự của mình lên cánh trên thì ở đường dưới bộ đôi KDF đơn giản là bất lực, nằm xuống với tình huống băng trụ bốn người của T1. Nhận thấy không thể ngồi yên chờ đối phương lăn cầu tuyết KDF quyết định thực hiện một pha dành bắt Oner ở tại khu vực sông trên nhưng Oner với chất tướng Rell lại không hề ngần ngại mà quay ngược lại tốc biến ulti, ép được hàng loạt tốc biến của đối phương. Pha giao tranh lớn diễn ra với rất nhiều phép bổ trợ được đầu tư và người nằm lại là xạ thủ của KDF. Và đến lúc này thì thế trận đã gần như là end game rồi, phần còn lại của ván đấu đơn giản là cuộc dạo chơi của những thành viên phía T1. Khi lượng tiền chênh lệch lúc này đã quá lớn, bộ đôi đường dưới KDF bị hạ gục trong một tình huống cố gắng trao đổi với Gumayusi và Keria, 3 thành viên còn lại kéo quân lên đường trên để vây bắt Faker và họ thành công trong việc lấy được mạng hạ gục của Oriana nhưng tình huống cố rướn băng trụ đã khiến KDF phải trả giá bằng cả 3 mạng với cú Tripple kill thuộc về Zeus.

Phút thứ 22 khởi động Baron dễ dàng và lấy về cho mình cả 5 bùa lợi, KDF sau đó một lần nữa kéo cả 5 thành viên xuống đường dưới để bắt Zeus và thành công lấy về mạng shutdown nhưng đó là tất cả những gì họ có thể làm trước khi phần còn lại của T1 tiến tới và thực hiệ một cú quét sạch bốn người. Đồng hồ điểm phút thứ 25 cũng là lúc T1 thành công lấy về cả 3 đường lính siêu cấp của đối thủ. Họ cứ thế tiến tới hủy diệt mọi thứ trước mặt trong sự bất lực của những thành viên KDF, T1 vươn lên dẫn trước 1-0.

Ván 2

2 13

Sau thất bại chóng phánh ở game đấu đầu tiên, KDF đã quyết định thay đổi chiến thuật. Họ lựa chọn một đội hình có nhiều sự chủ động hơn ở đầu trận với bộ đôi Leblanc Vi ở tại trục đường giữa. Ngược lại thì bên T1 quyết định sử dụng đội hình hai xạ thủ Lucian và Corki, cùng với đó là một con Ornn ở đường trên. Người đi rừng của T1 tiếp tục cho thấy sự năng nổ của mình khi gank lên đường trên ngay từ phút thứ 4 với quân bài Jarvan, Mặc dù combo kỳ kích không thành công nhưng Zeus đã kịp sửa sai cho người đồng đội của mình với pha hất tung chuẩn mực để đem về chiến công đầu cho T1.

Lần này bên phía KDF đã có sự đáp trả mạnh mẽ, Cuzz ngay lập tức xuống khu vực đường dưới và băng trụ với combo rất đẹp mà bộ đôi đường dưới của KDF đã set up từ trước. Họ thành công lấy được mạng hạ gục của Gumayusi dành cho Taeyoon và chỉ ít phút sau đó Cuzz tiếp tục một lần nữa ghé thăm xuống đường dưới với một Con Vi vừa lên cấp 6 của mình Oner và Keria bất lực nhìn người chơi xạ thủ của mình nằm xuống. Trận đấu diễn ra với một nhịp độ vô cùng nhanh chóng khi cả hai bên liên tục ăn miếng trả miếng. Oner có một pha ghé thăm đường dưới để gỡ gạc lợi thế cho Gumarysi trong khi đó ở đường trên Zeus đã có một pha solo kill với Ornn vô cùng đẹp mắt trước Rumble của Dudu. Phút thứ 11 Faker tele xuống đường dưới để bắt bộ đôi Varus và Milio, Taeyoon sau đó cũng đã rất nỗ lực với pha tốc biến ulti để kéo theo Gumayusi nằm xuống nhưng phía bên T1 vẫn là người có lợi khi mà Corki của họ có được double kills.

Ít phút sau đó KDF có một pha rình bắt Gumayusi trong bụi và họ ngay lập tức dứt điểm được xạ thủ ở bên phía T1, Oner và Keria cố gắng tiến tới để hỗ trợ nhưng cũng bị bắt lại và nằm xuống. Hai bên tiếp tục giằng co, Cuzz có một tình huống chạy xuống đường dưới bắt vào Corki của Faker với tốc biến và tả xung hữu đột trong khi đó ở đường giữa Taeyoon cũng trở thành nạn nhân của phát thăm hỏi tới từ Jarvan của Oner. Gumayusi không chịu kém cạnh người đồng nghiệp phía bên kia khi họ đã có một tình huống đi lạc hớ hênh ở sông trên và bị Rumble của Dudu solokill. Với lợi thế 5 con sâu hư không, KDF duy trì được thế đẩy 1-13-1 cực kỳ khó chịu. Pha giao tranh tổng đầu tiên diễn ra tại tình huống rồng ba nơi mà Corki của Faker đã có một pha thảm lửa vô cùng quyết đoán và vào thẳng cặp đôi xạ thủ hỗ trợ của KDF và ngay lập tức bắt chết được Varus trong tay của Taeyoon. Dudd nỗ lực gây sát thương ngược trở lại với con bài Rumble của mình để gỡ gạc nhưng mà chung quy thì vẫn là một pha giao tranh thắng lợi dành cho phía T1 với pha Tripple Kill đưa Gumayusi trở lại ván đấu.

Bước ngoặt của ván đấu đến ngay sau đó không lâu ở tại đường giữa khi Cuzz đã cố gắng vướn lao lên và tả xung hữu đột để bắt vào vị trí của Faker và phải nằm lại. Mặc dù KDF đã thành công dứt điểm được quỷ vương với sát thương của Rumble và Leblanc nhưng ở phần còn lại thì Gumayusi được thoải mái xả sát thương và không phải gặp bất cứ một sức ép nào. Một lần nữa bỏ túi của Tripple Kill với con Baron ngay sau đó dành cho T1 phút thứ 26, T1 đẩy thẳng vào đường giữa của KDF và lấy về cho mình một đường lính siêu cấp rồi sau đó rút về. Thế nhưng bên phía KDF thì lại quyết định dấn lên ngăn cản nhằm tạo thêm khoảng trống để Rumble tiếp tục đẩy ở đường trên và đó chính là quyết định sai lầm nhất của họ trong ván đấu này. Đội hình T1 ngay lập tức quay ngược trở lại với hỏa dương hiệu triệu và combo đại địa chấn sóng thần hủy diệt hoàn toàn đoàn quân của CVmax, sau đó tiến vào địch kết thúc đi cặp trận này.

Chiến thắng đầy ý nghĩa

lmht t1 huy diet kdf va dan 1 0 trong tran dau tai lck mua xuan 2024 1705663956 10

Chiến thắng trước KDF có ý nghĩa rất lớn với T1 khi nó giúp đoàn quân áo đỏ lấy về được cho mình điểm số đầu tiên và quan trọng hơn nó giúp Faker cùng những người đồng đội lấy lại được khí thế tinh thần sau trận thua đáng buồn trước GenG để tiếp tục chạy đà trong cuộc đua vô địch vẫn còn đang chở ở phía trước. Còn với KDF, mặc dù phải khởi đầu một trận thua thế nhưng họ cũng đã phần nào thể hiện được bản lĩnh của mình cho đội tuyển hiện đang là đương kim vô địch thế giới và trước mắt họ vẫn còn rất nhiều cơ hội để có thể mơ về vị trí top cao hơn trên bảng xếp hạng.

Vậy còn bạn, bạn nghĩ sao về cặp trận giữa T1 và KDF? hãy để lại bình luận để chúng mình được biết nhé! Và nếu thấy bài viết này hay và hấp dẫn đừng quên để lại cho chúng mình lượt bình luận về suy nghĩ của bạn nhé, hẹn gặp các bạn ở bài viết tiếp theo.

Các bạn có niềm đam mê với việc dự đoán Esports với những trận đấu siêu hot trong khuôn khổ các giải đấu chất lượng như LCK, LPL, LEC, LCS, VCS… thì hãy đăng ký ngay cho mình một chiếc tài khoản tại Apps RAYBET nhé. RAYBET sở hữu hệ thống rút nạp siêu nhanh sẽ tạo những trải nghiệm tốt nhất cho bạn. Dự đoán kèo Esports thì đồng hành cùng RAYBET.