Raybet Ads

Những điều đáng mong chờ ở mùa giải LMHT 2024

Saint League of Legends

Kết thúc năm 2023 trọn vẹn

147958

2023 bước qua hơn một thập kỷ mà tựa game hình thành và phát triển, dường như không một lúc nào chúng ta không cảm nhận được rằng trò chơi quốc dân vẫn đang bền bỉ đứng vững theo thời gian. Giống như cái tên League of Legend vẫn luôn là một huyền thoại của giới thể thao điện tử. Sau những giải thưởng ưu tú giành được trong những lễ trao giải, sau cả những sự kiện hấp dẫn thú hút sự quan tâm của khán giả về mọi mặt, những kỷ lục mới về độ ảnh hưởng của người theo dõi liên tục tăng cao là minh chứng rõ cho thấy Liên Minh Huyền Thoại chưa từng giảm đi độ nóng.

Chính vì vậy trong giai đoạn đất trời chuyển giao, trong những ngày cuối cùng của năm cũ, những ngày êm đềm qua đi thật chậm rãi, chúng ta cùng đưa mắt nhìn về tương lai về Liên Minh Huyền Thoại 2024. Đấy chắc chắn là một năm đầy hứa hẹn và rộng mở, một năm có biết bao điều vẫn đang đợi chúng ta thưởng thức, khám phá một năm có không ít những thay đổi về mọi mặt của tựa game cần chúng ta tiếp thu và thích ứng phải không! Ngày hôm nay hãy cùng RAYBET nhìn lại đôi nét về Liên Minh Huyền Thoại 2023, đồng thời dự đoán xem những gì sẽ đến vào năm 2024 trước mắt bạn nhé. Tin chắc rằng tựa game quốc dân sẽ luôn làm vừa lòng đẹp ý những người luôn muốn tận hưởng, những người không vơi đi niềm yêu thích sau nhiều năm qua. Trước khi vào bài viết hô nay hãy để lại cho RAYBET bình luận về suy nghĩ của các bạn nhé, còn bây giờ chúng ta bắt đầu thôi nào.

Cùng nhìn lại các sự kiện đã qua

m

2023 là một năm nhiều bất ngờ hấp dẫn với Liên Minh Huyền Thoại đỉnh cao, số người theo dõi các giải đấu lớn, số người chơi đều tăng lên dần đều và lập nên những kỷ lục ấn tượng đã thực sự cho thấy tựa game quốc dân vẫn chưa từng vơi đi sức hút sau hơn một thập kỷ dài hình thành và phát triển. Riot games, nhà phát hành trò chơi đã không ngừng cải tiến đứa con cưng trên nhiều phương diện giúp trò chơi ngày càng trở thành một phần không thể thiếu của con dân yêu Liên Minh Huyền Thoại. 2023 Riots game cải tiến lại trong những thay đổi và điều chỉnh đầu mùa giải, số lượng tướng mới được cho ra mắt có phần ít hơn so với những năm gần đây, điều này giúp cho người chơi mới không bị ngợp trong thế giới LMHT, cũng giúp như người chơi cũ không bị cảm giác tướng ra liên tục không ngừng nghỉ như những năm trước đây.

Nhà phát triển tập trung nhiều vào các sự kiện đỉnh lưu trong làng Esport, điều đó giúp tổ chức gốc Mỹ này dành được giải thưởng ở nhiều hạng mục tại các lễ trao dài lớn về thể thao điện tử cuối năm vừa qua. Điều đó cho thấy Liên Minh Huyền Thoại vẫn luôn còn đó, vẫn luôn là một sản phẩm trí tuệ đỉnh cao mà chúng ta, những người đang thưởng thức có quyền tự hào và vui lòng khi tận hưởng. Các sự kiện lớn năm nay cũng đã có những điều chỉnh về mặt thể thức trong một luật chơi mới hoàn toàn, khán giả phần nào đã được chứng kiến những trận đấu nảy lừa, những cuộc thư Hùng cam go kịch tính mang đậm khí khái League of Legends.

Tại giải giao hữu giữa năm MSI, Jindong Gaming nhà vua quốc nội LPL đã thắng lợi thuyết phục để lên ngôi vô địch trong khi đó T1 khép lại năm 2023 cho LMHT thế giới bằng màn nâng cúp ngọt ngào bằng hành trình vô địch Chung Kết Thế Giới không gì tuyệt vời hơn. Những dấu ấn chạy dài suốt năm 2023 đã mang chúng ta đến một năm 2024 với nhiều điều để kỳ vọng rằng đây sẽ lại là một năm mà Liên Minh Huyền Thoại tiếp tục phát triển hơn nữa. 3 năm gần đây kể từ khi cho ra mắt hệ thống đồ thần thoại, Riot games chưa từng có một cuộc đại tu nào cho trò chơi trên nhiều phương diện như xóa bỏ, làm mới hoặc cải tiến nhiều những chi tiết khác trong Gameplay chiến thuật trong cả xếp hạng đơn và chuyên nghiệp hầu như đã được duy trì xuyên suốt dần trở nên nhàm chán và cần được thay đổi nhằm mang đến những làn gió mới, những điều thú vị hơn thú hút người chơi khai phá và chinh phục.

Cũng vì điều này Riot games trong năm 2024 đã tiến hành những thay đổi cực lớn lên toàn bộ bản đồ Summoners Rift từ địa hình sinh vật hệ thống quái khủng đến cơ cấu trang bị đều có sự thay đổi lớn khiến người chơi bắt buộc phải đầu tư nhiều thời gian nghiên cứu, tìm tòi thử nghiệm nhằm thích nghi với một Liên Minh Huyền Thoại mới mẻ hơn, song hành cùng sự thay đổi trong Meta game tại xếp hảng đơn các Server. Sự điều chỉnh lớn cũng sẽ tác động trực tiếp đến đấu trường chuyên nghiệp, các đội tuyển Esport bắt buộc phải có sự điều chỉnh thích hợp, tính toán kỹ lưỡng trong xuyên suốt giai đoạn Off season để đến với mùa giải mới thật suôn sẻ. Điều chỉnh của Riot Games trên nhiều phương diện cũng đồng thời mang đến những lối chơi mới mẻ hơn và phá vỡ những khuôn khổ chiến thuật đã có phần cũ kỹ.

Những người hiểu trò chơi đến từng đường tơ kẽ tóc cũng cần không ngừng rèn luyện trong bản đồ Summoners Rip mới, nơi có những thay đổi mới các sự kiện đỉnh lưu của Liên Minh Huyền Thoại năm qua đều đã để lại những dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả trên phương diện truyền thông phải nói rằng Riot games vẫn làm cực đỉnh trong từng những chi tiết nhỏ nhất những đầu tư về âm nhạc, thước phim và cảnh quay cũng là một trong những yếu tố quan trọng níu chân những người đang không ngừng yêu mến đồng thời thu hút về một khoản lợi nhuận không hề nhỏ. Chung Kết Thế Giới 2023 ước tính có hơn 6 triệu người xem cùng lúc trên các nền tảng lớn chưa kể Trung Hoa Đại Lục. Nếu tính cả đất nước tỷ dân con số đó được Riot games dự đoán trong khoảng 33 đến 50 triệu người, đây là những kỷ lục đáng ghi nhận giúp chúng ta có thể tin tưởng rằng 2024 sẽ là một năm Riot games tiếp tục thành công trên mặt trận Media. Trên thực tế mỗi năm khán giả đều có những mong chờ và ước vọng riêng về những yếu tố ngoài chuyên môn tựa game, họ luôn không ngừng đưa ra sở nguyện về nhiều mặt khiến Riot luôn bị trêu là tổ chức làm phim, làm nhạc hay hơn làm game. Điều này không phải không có căn cứ, chúng ta cứ nhìn những thước phim đẹp đến mê mẩn, những câu thoại hay đến rợn người của Chung Kết Thế Giới 2023 là đủ háo hức về một năm 2024 trước mắt, không biết những cực phẩm nào sẽ được Riot tiếp tục cho ra, không biết kịch bản và concept nào sẽ được lựa chọn cho các sự kiện đỉnh lưu. Sau một năm mỹ mãn thành công như vậy tất cả đều khiến chúng ta trở nên bồi hồi trông chờ phải không nào.

Sự thay đổi của các khu vực

1 21

Sau thành tích tại Chung Kết Thế Giới, bản đồ Liên Minh Huyền Thoại đã được phân chia lại hoàn toàn. Anh em láng giêng PSG của chúng ta đã trải qua một năm đầy những nỗi buồn khi lần đầu tiên trong lịch sử 10 năm họ không lọt vào vòng Main Event sự kiện đỉnh lưu lớn nhất trong năm. Chung Kết Thế Giới LJL cũng dặm chân tại chỗ sau nhiều năm đứng ở vị thế là một khu vực độc lập trong khi LMHT châu Đại Dương cũng chẳng khá khẩm hơn khi vừa ít người chơi vừa ít đội thi đấu. Không bất ngờ khi nhà phát triển đi tới định cuối cùng đó là sát nhập không hoàn toàn 3 khu vực PCS, LJL, và LCO. Tại sao lại nói là sáp nhập không hoàn toàn, tức nghĩa là cả 3 vẫn tổ chức giải đấu với quy mô như cũ, tuy nhiên đến Worlds cả 3 sẽ tham gia một vòng loại Liên khu vực với số lượng phân phối theo quy mô của từng cái tên. 11 đội sẽ tham gia vòng loại liên khu vực Châu Á Thái Bình Dương, 6 đội LCL cũng như các đội tuyển khác. Có thể thấy cả 3 đều chưa bị xóa sổ khỏi bản đồ LMHT chuyên nghiệp tuy nhiên họ đã mất đi cơ hội thẳng tiến vào các giải đấu lớn nhờ thành tích ở riêng khu vực, độ cạnh tranh cao hơn cũng sẽ khiến các giải đấu trở nên kịch tính có tính phân loại hơn.

Sau nhiều năm lép vế hơn so với LCK, LPL thậm chí LEC thì Bắc Mỹ dần bị bỏ lại khiến nhiều tổ chức không còn mặn mà với việc đầu tư thêm tiền vào khu vực đã chẳng còn nhiều tiềm năng này. Họ chán ngấy việc trả lương cho những ông già chỉ giỏi bán hành quốc nội, chưa đánh đã biết rõ cục diện khi bước ra biển lớn, đó là sớm trắng tay ra về. Evil Genius và Golden Guardians đã rút chân khỏi lục địa già này, không ai muốn thay chân họ ở LCS. Chính vì vậy Riot đã giảm quy mô khu vực xuống từ 10 đội còn 8. Với những thay đổi lớn trong các khu vực, tin chắc rằng sẽ có thay đổi vì suất tham dự các giải đấu lớn sẽ xuất hiện những phân chia lại về slot đánh của các sự kiện đỉnh lưu. Chúng ta cứ dõi mắt ngóng chờ, biết đâu khu vực VCS của chúng ta lại được hưởng đặc ân sau những thay đổi này thì sao.

Cuối năm 2023 Liên Minh Huyền Thoại vẫn không giảm đi sức nóng, bên cạnh môi trường chuyên nghiệp các giải đấu bán chuyên và cả không chuyên cũng được ủng hộ nhiều trở lại nhằm mang tới những mầm non mới cho tựa game tại Việt Nam và Trung Quốc. Hệ thống giải LMHT cho sinh viên cũng đã dần đi vào vận hành trong khi ở Hàn Quốc, miền đắt hứa của Esport đỉnh cao vẫn luôn còn đó những giải đấu nhằm kiếm tìm những tài năng trẻ với phong trào LMHT được liên tục khơi dậy và sống lại. Tin chắc rằng Riot games sẽ có sự quan tâm đúng mực vừa là để phổ biến rộng rãi hơn tựa game vừa là để duy trì tuổi thọ theo hướng tích cực cho đứa con tinh thần này. Bên cạnh các sự kiện giải đấu, những phong trào ngoài giải đấu thì chắc cũng sẽ rất đáng quan tâm chú ý. Đây là một cách phổ biến hơn văn hóa Esport đúng đắn đến công chúng trên toàn cầu, là một cơ sở để thay đổi ánh nhìn xã hội về thể thao điện tử trong tương lai.

Các đội tuyển top đầu

t1

Team Esport là một cấu thành căn bản nhất của mỗi giải đấu thể thao điện tử, họ tạo nên một hệ sinh thái sôi động, một môi trường cùng nhau cạnh tranh vươn lên và tiến bộ không ngừng. 2024 sắp tới chúng ta tin chắc rằng sẽ trông đợi nhiều vào các sự kiện đỉnh lưu như MSI, Chung Kết Thế Giới chắc chắn ai cũng hướng tới các sân chơi lớn sau khi đã trải qua một năm 2023 ứng dụng các thể thức mới. Chính vì vậy sức mạnh của các đội tuyển LMHT chuyên nghiệp trong năm 2024 cũng rất đáng để chờ mong. Mùa chẩn nhượng chưa hoàn toàn khép lại nhưng đại đa số đều ván đã đóng thuyền, sẵn sàng ra khơi trong mùa giải mới. Trong các chiến đội mạnh mẽ đầy đe dọa ấy hẳn là ánh nhìn của chúng ta sẽ tập trung vào các chiến đội mạnh nhất hoặc đã có thành tích trong năm 2023 như Jindong Gaming, T1, Billy Billy Gaming hay Gen Esport.

Nhà vô địch thế giới T1 đã giữ nguyên đội hình vừa vô địch thế giới vừa ghi thêm một sao vàng trên áo đấu của mình. Đây là đội hình có đủ sự gắn kết cả về tình cảm đời sống và chuyên môn khi đã cùng nhau bước qua những khó khăn trong 2 năm 2022 và 2023 liên tiếp. Thành công vừa qua chắc chắn chưa thỏa lòng những chàng trai trẻ và họ được đặt kỳ vọng rằng sẽ thách thức mọi giải đấu trong năm 2024 sắp tới. Dù là fan hay không phải fan T1, tin chắc ai cũng đợi đội tuyển này xuất binh để xem sức bền bĩ của họ sẽ ở mức độ nào và liệu rằng họ có thể vượt qua chính mình của năm 2015, bước đến điểm cuối của con đường hoàng kim hay không.

Xung quanh T1 các chiến đội khác cũng không phải quá yếu, GenG Esport vừa có sự điều chỉnh ở khu rừng, đường trên và hỗ trợ. 3 hảo thủ Kiin, Canyon và Lehends gia nhập với tham vọng thách thức T1 bảo vệ ngôi vương, đồng thời tiến đến những danh hiệu quốc tế. GenG vẫn sẽ là một đội tuyển đáng gờm với T1 trên đường đua quốc nội, những bại tướng của T1 như Jindong Gaming hay Lining Esport cũng đều có đội hình khá ổn sau phiên chợ Đông hứa hẹn sẽ cùng tạo nên một năm 2024 cạnh tranh khốc liệt trên cả sân chơi khu vực và sân chơi quốc tế. Và trên đây RAYBET đã thay mặt đại bộ phận những người yêu mến cho tựa game quốc dân nguyện mong chờ vào sự phát triển của tựa game trong năm 2024 đang đến mỗi lúc một gần. Liên Minh Huyền Thoại trong năm phát triển thứ 15 chắc chắn sẽ chạm tới những bước tiến vượt bậc không tưởng, chắc chắn sẽ là một năm với nhiều bất ngờ mới thành công mới cho nhà phát triển của trò chơi. Còn bạn thì sao, bạn mong chờ gì vào LMHT ở Riot Games và các sự kiện lớn trong năm nay, liệu những điều chúng ta mong đợi có thành hiện thực, có được tiến hành thực sự hiệu quả hay không. Đừng quên để lại những ý kiến của bạn ở dưới phần bình luận bên dưới để RAYBET chúng mình được biết và làng nghe bạn nhé.

Các bạn có niềm đam mê với việc dự đoán kết quả các trận đấu đỉnh cao ở các bộ môn như LMHT, Dota2, CSGO… thì hãy đăng ký ngay cho mình 1 chiếc tài khoản tại Apps RAYBET nhé. RAYBET sở hữu hệ thống rút nạp siêu nhanh và tiện lợi, cũng như cập nhật thường xuyên các trận đấu trong khuôn khổ các giải đấu hot nhất của mọi tựa game cho các bạn tha hồ lựa chọn. Các chương trình khuyến mãi của RAYBET cũng được cập nhật mỗi ngày để hỗ trợ cho các người chơi cũ lẫn mới. Đăng ký ngay tài khoản và đồng hành cùng RAYBET các bạn nhé.