Raybet Ads

Không Canyon, một mình ShowMaker có gánh nổi DK mùa giải mới ?

s1

RAYBET – Đã hai năm trôi qua kể từ lần cuối cùng DK có mặt tại một trận chung kết quốc tế. Những hào quang khi xưa đã dần bị thời gian nhấn chìm vào cõi vĩnh hằng u tối khiến người ta đôi khi không còn nhận ra dáng hình nhà cựu vương thế giới mùa 2020. Ngay cả khi những công thần khai quốc vẫn còn phụng sự, từng chiến binh tài ba lần lượt được giới thượng tầng chiêu mộ để thắp lên hy vọng phục nguyên hoàng kim quá khứ nhưng tụ chung họ đều rời đi. Sau những mùa giải vô vọng, trắng tay và rồi dẫu có là công thần đời đầu dẫu có là người gắn bó dài lâu cũng chẳng còn đủ sức kiên nhẫn rượt đuổi trong vô vọng bởi những khổ đau cay đắng đã dần mài mòn tình yêu và ước mong gắn bó.

Điều gì đến cũng phải đến, phiên chợ đông 2023 Dplus Kia, nhà cựu vương thế giới mùa 10 chứng kiến những biển động cực lớn trong đội hình. Đội tuyển chỉ trong thoáng ít ngày những nhân sự vừa trở về từ chung kết thế giới, đã chẳng còn bao người. Trong những chiến binh khai bờ mở cõi cho triều đại khi xưa cũng chẳng còn mấy ai. 2024 người hâm mộ nhiều năm của DK sẽ phải chứng kiến một một hình hài lạ lẫm của đội tuyển sẽ phải chấp nhận một DK phiên bản hoàn toàn mới khi không còn những trụ cột vững vàng quá khứ. Là một trong những đội tuyển công bố đội hình đầu tiên của khu vực nhưng tương lai mịt mờ chẳng biết về đâu. LCK vẫn đang chuyển nhượng sổi động giữa biết bao Super team đầy đe dọa đang sắp nổi lên. Vậy ngày hôm nay hãy cùng RAYBET bàn về sức mạnh của chiến đội Dplus Kia mùa 2024, nhận định vị thế cao nhất họ có thể dành được ở quốc nội khắc nghiệt cũng như cơ hội dành một trong bốn tấm vẽ đến với chung kết thế giới và MSI cùng năm. Trước khi bước vào video các bạn hãy đăng ký ngay tài khoản tại Apps RAYBET nhé, còn bây giờ thì chúng ta bắt đầu thôi.

Biến động mùa chuyển nhượng hậu chung kết thế giới không thành công nhất trong lịch sử đã khiến DPlus Kia buộc phải nói lời chia tay với Deft và Canna, hai bản hợp đồng có giá trị lớn về mặt hiện kim nhưng không có nhiều đổi thay tích cực về hiện thực. Nhưng đáng buồn nhất đối với những ai yêu mến DK chắc chắn là sự ra đi của Canyon, hảo thủ đi rừng đi lên từ lò đào tạo của tổ chức người được xem như gắn với đường giữa ShowMaker như bóng với hình suốt 5 năm dài vừa qua. Điều này là điều tất yếu sau những bẻ bàng trắng tay của hai năm liên tiếp cũng thể hiện phần nào khác khao vinh quang của Canyon với danh hiệu, điều mà anh tin rằng ở lại DK sẽ không thể giành được. Canyon rời đi đồng nghĩa với việc liên kết rừng đường giữa bền chặt nhất LCK chính thức bị gỡ bỏ, cũng khiến thế hệ vàng năm người của Damwon Gaming lên đỉnh vinh quang khi xưa chỉ còn lại một mình người bạn thân của anh ShowMaker. Sự rời đi của Jungking còn để lại một khoảng trống lớn trong khu rừng của Dplus Kia mùa 2024 càng đặt ra những vấn đề lớn liên quan tới nhân tố tỏa sáng, kinh nghiệm trong chiến đội mùa giải 2024 của họ. Nhân tố trẻ Lucid trám vào khoảng trống quá lớn mà Canyon để lại. Dplus Kia không đủ sức mang về thêm một siêu sao nào để đánh cặp cùng Mid King Showmaker trong bối cảnh khu rừng LCK không còn nhiều nhân sự xuất sắc. Lựa chọn của DK là dồn tiền cho những vị trí khác, đôn Lucid tài năng trẻ đi rừng từ đội Challenger vừa về nhì ở giải hạng hai lên thay thế và vai trò Canyon để lại.

Dưới giải đấu của những Challenger trên thực tế Lucid cũng đã để lại ít nhiều tiếng tăm trong hai năm vừa qua nhờ màn trình diễn luôn đủ ổn định và xuất sắc anh. Sở hữu bể tướng và sắc màu lối chơi cũng có nhiều nét tương đồng với người tiền bối Canyon khi trước, mạnh mẽ quyết đoán mà có phần tinh quái khéo léo. Có lẽ sẽ khó mà đem Lucid đặt lên bàn cân so sánh với những rừng LCK hiện tại khi anh chưa có dịp trực tiếp đối đầu trong thực chiến tuy nhiên chúng ta có thể lấy người kiểm lâm trẻ từ lò đào tạo HLE để đối chiếu tương quan sức mạnh. Trong những mùa giải Grizzly còn thi đấu ở Challenger, Lucid không những chẳng có điểm nào thua kẻm anh bạn đồng niên nhà hàng xóm mà còn có nét nhỉnh hơn trong vai trò duy trì thế trận khi đội gặp khó khăn. Điều này giúp DK challenger luôn là một thể lực top đầu ở giải hạng hai Hàn Quốc. Họ đại diện khu vực tham gia giải đấu quốc tế vào tháng 8 vừa qua chỉ chịu lép vế trước đại diện đồng hương DRX challenger khi họ có sự phục vụ của Deokdam, xả thủ từng khoác áo DK vào năm ngoái. Nhìn chung Lucid là chàng trai có nhiều tiềm năng và thời gian phía trước ở LCK đủ rộng dài để anh thể hiện những phẩm chất vốn có so sánh với Final MVPbù 2020 về cả tư duy kỹ năng lẫn độ ăn ý cùng đường giữa có lẽ sẽ là một áp lực lớn đặt lên người đi rừng mới DPlus Kia. Vì vậy hãy cố gắng nhìn vào những tích cực nơi Grizzly của HLE trước đó để kỳ vọng rằng Lucid sẽ bộc lộ đúng sức trẻ và ngày càng hoàn thiện hơn ở đấu trường LCK.

s2
Nhân tố kỳ cựu Kingen ở ốc đảo đường trên là nhân sự thay thế Canna vào mùa giải 2024, dù không thể nắm rõ vấn đề lương bổng của Kingen hay Canna nhỉnh hơn nhưng chắc chắn cả hai đều mang đến cho Dplus Lia một nỗi sợ vô hình. Đó là lo lắng về phong độ bất ổn khả năng thi đấu độc lập cũng như cơ hội tỏa sáng trong tình thế khó khăn. HLE 2023 đã phải chi một khoảng tiền quá lớn cho danh hiệu Final MVP chung kết thế giới mùa 2022 của Kingen Nhưng đáp lại lượng mỹ kim khổng lồ đó, màn trình diễn của Top lane sở hữu ngoại trang AAtrox khiế người theo dõi toàn cầu phải thất vọng triệt để. Dù là meta chống chịu hay đấu sĩ, thứ anh để lại cho đội hình toàn sao là việc hụt mất tấm vé chung kết thế giới. Ngay cả khi trở về với Meta tủ của mình, Kingen và những người bạn cuối vòng lại thất bại. Anh cũng khiến HLE tự gục ngã trong chính niềm tin vào đường trên siêu sao vừa lên đỉnh vinh quang. Việc không giữ lại Kingen cho kế hoạch mùa 2024 đã cho thấy HLE không còn trông cậy vào danh hiệu Final MVP hữu danh vô thực của anh. So với Canma, Kingen không có quá nhiều điểm sáng ngược lại còn đặt ra nhiều vấn đề cho Dplus Kia hơn về khả năng kết hợp sự gắn kết và giao tiếp trong một tập thể bởi như chúng ta đã thấy không chỉ DK 2023 mà HLE cũng gặp vấn đề về giao tiếp giữa các nhân sự. Mang về bại tướng của vòng loại khu vực, DK ắc hẳn cũng đã lường trước những nguy cơ và có ít nhiều khả năng khắc phục. Tuy nhiên ở góc độ người xem rất khó để chúng ta hình dung Kingen có thể làm được điều gì tuyệt vời cho DK trong mùa giải mới, số đông còn ráo riết thắc mắc với với DK rằng tại sao còn đó 1 Thanatos nhiều tiềm năng lại không mang lên đội hình đánh chính. Ít nhất có thể không cải thiện được thành tích nhưng cho những tài năng trẻ thêm nhiều cơ hội cọ xát, luyện rèm hoặc không thì mang về một Morgan tầm trung để dồn tiền cho mùa 2025 cũng là một ý kiến hay hơn so với để tạm bợ một Kingen ở vị trí luôn là nỗi lo sau khi Nuguri rời đi. Tổng lại không khác gì 2023, có lẽ sự bất ổn đường trên của DK vẫn là điều tiếp tục được duy trì với sự bổ sung mới bị đặt nhiều dấu hỏi trong phiên chợ Đông 2023, giữa lựa chọn mua rừng hay xạ thủ Dplus Kia đã hướng đến khu vực đường dưới nơi mà rõ ràng vẫn còn nhiều lựa chọn khả thi hơn so với rừng ở tầm trung đến cao. Một mặt khác Kellin, người được giữ lại sau hai năm dài tay trắng giờ đây được xem như nhân sự hiểu đội hiểu chiến thuật và có ít nhiều kinh nghiệm. Vì vậy tập trung vào đường dưới cũng sẽ là kế hoạch không quá khó hiểu của giới thượng tầng Dplus Kia.

s3
Cái tên họ mang về sau chuyển nhượng là Aiming, một nhân vật dù không quá xuất sắc về thành tích nhưng cũng đủ ổn về mọi yếu tố liên quan đến chuyên môn chiến thuật của đường dưới. Lúc này Aiming là tuyển thủ có khả năng đi đường tương đối xuất sắc. Điều này đã được minh chứng trong những thành công của KT Rolster ở vòng loại mùa hè 2023. Cùng với những hỗ trợ có kinh nghiệm Aiming sẽ luôn biết cách để thi đấu trên cơ trong những kèo có lợi cũng không thua xúc quá nhiều trong những kèo khó, điều này giúp anh trong hai năm gần đây là một xã thủ ở tầm khá đến tốt của LCK. Thứ khiến cho Aiming vẫn luôn lép vế có lẽ là sự bất ổn của anh chàng này trong những pha giao tranh. Hơn một lần chúng ta chứng kiến lựa chọn đột biến vào lòng đất, những pha ngáo của Aiming trong những thời khắc đội cần anh. Chẳng đâu xa chính bo3 gặp DK tại chung kết thế giới vừa qua Aiming cũng thể hiện một con Zeri chút nữa chôn vùi cơ hội của đội nhà. Nếu không có Deft với những cú ánh trăng lạc lỗi ở dạng súng hỏa ngục thì có lẽ Aiming vĩnh viễn không có cơ hội gặp Ruler tứ kết năm nay. Bắt cập cùng Lehends có lẽ đã giúp Aiming vơ đi phần nào sự sốc nổi trong xử lý nhưng khó mà tin những điều tuyệt vời ít ỏi ấy sẽ lặp lại với Kellin. 2024 xét trên góc độ lối chơi Kellin và Aiming tương đối phù hợp để thi đấu cùng nhau, giúp DK hình thành chiến thuật nghiêng hẳn về nửa dưới giống như HLE 2023 với kết cấu một rừng trẻ, một top cánh yếu, một mid siêu sao và một Bot Lane thắng đường. Tuy nhiên khó khăn nhất vẫn là khả năng giao tiếp và truyền đạt ngôn ngữ của Kellin. Khi thi đấu anh được biết đến là một hỗ trợ tay to nhưng mồm bé, không đủ sức điều khiển những người đồng đội. Gào thét như Lehends còn chưa đủ cản bước chân lạc lối của Aiming, ngăn những nút E nút R đi vào lòng đất của anh chàng xạ thủ thì với một Kellin lặng lẽ âm thầm giao tiếp chỉ có thể đến từ tâm linh. Những sai lầm chung kết thế giới đã qua đi, những khắc phục về mặt bể tướng thực tế cũng không phải quá khó với hỗ trợ nhà DK nhưng muốn giải quyết vấn đề đường dưới không gì tốt hơn việc Kellin phải thay đổi chính bản thân mình, phải nói nhiều hơn to hơn và chính xác nhất có thể

s4
Midking có đủ sức gánh đường trên bất ổn, đi rừng non yếu, đường dưới cũng tìm ẩn nhiều rủi ro cũng là khi mọi con mắt chờ mong của thế giới đều tập trung vào đường giữa đội tuyển, nơi nhân sự cộm cán vững vàng nhất của nhà cựu vương thế giới còn ngự trị. Đó là Showmaker, một khi Midking còn thì hào quang của DK vẫn còn để số đông đặt cho họ những kỳ vọng. Khi Midking còn là người ta vẫn tin sẽ có ngày anh trở lại được đỉnh cao dù cho 2022 2023 là một đoạn đường đầy rẫy trắc trở nơi ShowMaker bất lực tìm kiếm phiên bản ổn định cho chính mình, để rồi Canyon cũng không còn bền bỉ mà quay gót rời đi. Người ta đã quen nhìn ShowMaker và Canyon như một cặp bài trùng, nhưng điều đó không có nghĩa vắng đi Canyon là Showmaker sẽ hoàn toàn trở nên vô hại. Đã không ít những lần Showmaker nói rằng bản thân chưa đủ động lực và khát khao, nhưng số đông tin rằng anh đã có phần ỷ lại vào đôi vai của Canyon. Jungking rời đi phần nào sẽ khiến anh ý thức về việc phải chứng minh thực lực, phải trở nên mạnh mẽ hơn để trụ vững trong hàng ngũ tứ hoàng đường giữa. Bên cạnh đó những lời tâm sự của MidKing sau khi ký hợp đồng 3 năm liên tục với Dplus Kia cũng hàm chứa rất nhiều ẩn ý sâu xa rằng anh sẽ vì DK mà phấn đấu, sẽ vì DK mà phụng sự. Nếu Dplus Kia không có ý định gia hạn hợp đồng với tôi tôi sẽ quyết định nghỉ ngơi. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc chơi cho cái tên một đội khác, cho đến khi tôi không còn thi đấu tôi vẫn muốn mình là người của Dplus Kia, tôi nguyện ở đây suốt đời.

Damwon Gaming thuở xưa đã có Showmaker và đến ngày hôm nay khi hình hài nhà cựu vương đã khác thì Midking vẫn luôn ở đó. Tình yêu và sự gắn bó với đội tuyển chính là nguyên nhân khiến Showmaker nhận ra mình vẫn còn khao khát, vẫn còn lý tưởng của mình. Chia xa với Canyon và hết những đồng đội ngày xưa từng cùng lên đỉnh cao danh vọng hẳn đã khiến Showmaker ý thức rằng mình cần phải thay đổi, cần phải cải thiện để vững tay lái đưa con thuyền DK cập bến thành công. Dành trọn vẹn tình yêu với mái nhà duy nhất, anh phải trở nên mạnh mẽ vững bức hơn trước giông bão. Tương lai Dplus Kia 2024 dù đã yếu đi, dù có những bất ổn và để lại cho người hâm mộ những hoang mang trước mùa giải mới. Nhưng xét trên thực tế LCK hiện tại khi KDF NS DRX và Brion đều đang tập trung xây dựng nền tảng cho tuyển thủ trẻ, khi KT không còn hiện kim để chia cho những đội hình nhiều tiềm năng. Dplus Kia nhìn chung cũng không phải quá ngợp ở giải quốc nội. Họ đang khá giống với HLE 2023 sở hữu đội hình với kết cấu tương đồng, vấn đề chung là giao tiếp. Nếu được khắc phục thì cơ hội cạnh tranh ở nhóm giữa vẫn luôn có cho DK. Trong thế đua tam mã T1 GenG HLE mà DK khó có thể chen chân vào. KT Rolster sẽ là đối thủ nguy hiểm nhất với họ. Dùng kinh nghiệm của những siêu sao để thắng nhóm dưới, cân kèo với KT, cơ hội dành tấm vé thứ tư đến chung kết thế giới của DK dù ít nhưng cũng không phải vô vọng. Dự đoán rằng DK với đội hình này sẽ không có cửa tranh hai vé đi MSI nhưng những nhân tố đủ ổn trong đội hình vẫn sẽ giúp họ làm khó KT để mơ đến lần thứ 6 liên tiếp góp mặt tại chung kết thế giới. Còn bạn nghĩ sao về đội hình mới của Dplus Kia, cơ hội nào cho Showmaker trong bối cảnh những T1 GenG HLE đều quá mạnh, hướng đi nào để cựu vương thế giới trở lại tháng ngày đỉnh cao?

Các bạn có nhu cầu tham gia dự đoán các bộ môn Esports hot nhất như LMHT, Dota2, CSGO … hãy đăng ký ngay tài khoản tại Apps RAYBET để tham gia cùng chúng mình nhé. Cùng trải nghiệm ngay với đầy đủ các kèo Esports hot nhất, hệ thống rút nạp siêu nhanh và tiện lợi đi cùng với sự chăm sóc khách hàng chu đáo. RAYBET luôn đồng hành cùng các bạn.

Screenshot 2023 10 18 164731 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *