Raybet Ads

Gorgc tuyên bố ” 2024 rồi mà còn đi Smurf thì chỉ có thể là bọn ch*m bé, kể cả đó có là Miracle”

3 6

Smurf luôn là vấn nạn của Dota2

7 2

Hiện tượng Smurf trong Dota2 luôn là vấn đề nan giải với rất nhiều game thủ muốn tận hưởng trò chơi. Thử tượng tượng sau 1 ngay đi làm mệt mỏi, bạn về nhà bật máy tính và muốn tận hưởng trò chơi thì lại bị những Smurf khác hành cho ra bã, chắc chắn không phải là 1 trải nghiệm thú vị cho bất cứ ai. Valve đã và luôn cố gắng thực hiện các cơ chế anti- smurf như ban các smurf account cũng như các hành vi tích cực khác nhằm hạn chế tối đa vấn nạn smurf trong trò chơi.

Thế nhưng mới đây nhất, streamer của OG là Gorgc, người có lượng người theo dõi rất nhiều khi livestream trên nền tảng Twitch TV, đã có những phán ngôn về vấn nạn Smurf ở Dota2. Dù lời lẽ khá nặng nề và có phần thô bạo, tuy nhiên không thể nói những điều streamer này nói là vô lý hoàn toàn. Hôm nay, hãy cùng RAYBET tìm hiểu thêm một chút về vấn nạn smurf trong Dota cũng như xem lại Gorgc đã có những lời lẽ như thế nào về vấn đề này nhé. Trước khi bắt đầu bài viết mong các bạn hãy nhanh chóng sở hữu ngay cho mình tài khoản tại Apps RAYBET cũng như để lại phần bình luận ở bên dưới cuối bài viết nhé, còn bây giờ chúng ta bắt đầu thôi.

Vụ việc Gorgc buông lời không hay với Miracle

3 5

Gorgc với tên thật là Janne Stefanonski, anh được biết như 1 streamer Dota2 khá thành công khi họ đông đảo người theo dõi mỗi lần livestream trên nền tảng Twitch. Trong một buổi stream của mình, như thường ngày anh lại tiếp tục cuộc chiến với các pro players sử dụng acc smurf trong những trận rank. Lần này đối tượng bị Gorgc ” chỉ mặt đặt tên” vì lý do smurf lại chính là nhà vô địch TI7 trong màu áo Team Liquid, không ai khác chính là Miracle vì lý do sử dụng tài khoản phụ.

Nặng nề hơn cả thế, Gorgc đã không ngần ngại gì mà tuyên bố những người đang Smurf trong các trận đấu Dota2 như Miracle- là “micropenies” ( tạm dịch là ch*m bé )

Khi Fan cảm thấy hành động của Gorgc là hơi quá đáng, họ hỏi rằng ” Anh gọi Miracle- như thế thật luôn đó hả? “. Gorgc nhanh chóng trả lời ” Đúng rồi đấy” . Tất cả những đứa nào còn đang smurf trong Dota2 đều là lũ ch*m bé. Ai đã từng làm điều đó trong quá khứ thì tôi xin phép không phán xét, tôi chỉ muốn tất cả bọn họ đều phải dừng lại. Nhưng nếu tiếp tục làm điều đó, ôi chúa ơi, lấy kính hiển vi và kéo quần của bạn xuống ngay để kiểm tra bây giờ đi. Lấy luôn 8 cái kính lúp đi vì tôi không thể nhìn thấy cái thứ chết tiệt nào ở dưới đó. Những kẻ đó thực sự là một lũ không có bi luôn.” – Gorgc chia sẻ trong một nỗi bức xúc to lớn.

Gorgc trước đây cũng đã công khai chỉ trích Egor “Nightfall” Grigorenko của BetBoom Team vì lý do tương tự. Streamer hàng đầu Dota 2 không ngần ngại gọi pro player sinh năm 2022 là “đồ ng*” và thậm chí còn không ngần ngại nhắn tin chỉ trích thẳng mặt tuyển thủ này ngay sau đó bằng những lời lẽ tương đối nặng nề.

Valve đã cải thiện hệ thống thế nào

12 2

Valve đã cấm smurf trong bản cập nhật 7.35, báo cáo về việc xử phạt “hàng nghìn tài khoản”. Các nhà phát triển cho biết quyết định này được đưa ra sau cuộc thảo luận mà họ tổ chức với những người chơi chuyên nghiệp tại The International 2023 vừa qua.

Theo Dota2ProTracker, nhiều người đã phớt lờ phán quyết, chẳng hạn như Fishman, Ame, K1, Pure, Paparazi và những người khác. Ngay cả những tuyển thủ mới lên ngôi cùng Team Spirit là Mira và Collapse cũng có một tài khoản chung hoạt động trong tuần trước.

Không biết trong tương lai Valve liệu có rút lại lệnh cấm này hay không nhưng tình trạng các pro player sử dụng tài khoản phụ để smurf trong các trận đấu vẫn đang diễn ra khá nhiều.

Các bạn có nhu cầu dự đoán các kèo đấu Esports với các giải đấu siêu đỉnh đang diễn ra, hãy đăng ký ngay cho mình 1 chiếc tài khoản tại Apps RAYBET nhé. Sở hữu hệ thống rút nạp siêu nhanh và tiện lợi, quyết toán đầy dễ dàng và dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7. RAYBET luôn cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho người dùng của mình cùng hàng loạt khuyến mãi đầy hấp dẫn. Đăng ký ngay và đồng hành của RAYBET các bạn nhé.